Piano là một môn nghệ thuật đang được rất nhiều người yêu thích, việc học đàn piano mang lại rất nhiều những lợi ích đối với con người, vậy học piano có lợi gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về lợi ích của việc học piano nhé!

Học Piano có lợi ích gì?

Việc chơi Piano nói riêng hay chơi các loại nhạc cụ khác nói chung là 1 hình thức giải trí lành mạnh đang được rất nhiều người lựa chọn để giải trí để thư giãn sau những giờ học tập hay làm việc căng thẳng, mệt mỏi.  Âm nhạc sẽ giúp chúng ta quên hết mệt mỏi để tận hưởng những giờ phút giải trí lành mạnh, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ thì âm nhạc còn giúp trẻ tránh xa sự cám dỗ của những trò giải trí vô bổ khác.

lợi ích học đàn piano

Đồng thời theo nghiên cứu của các nhà khoa học về lợi ích của âm nhạc đã khẳng định rằng việc chơi đàn piano hay chơi các loại nhạc cụ thường xuyên có thể giúp làm giảm stress, làm giảm nhịp tim và huyết áp, vì thế sẽ giúp giảm sự căng thẳng, làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái hơn.

Rèn luyện sự tập trung, tính kiên trì và lập trường – lợi ích khi học Piano

Không chỉ dừng lại ở việc giúp thư giãn, giải trí mà việc học chơi piano là 1 trong những cách tốt nhất để chúng ta rèn luyện tính kiên trì, sự tập trung cao độ. Khi học chơi piano đòi hỏi người chơi phải học cách đọc nhạc, nắm bắt nốt nhạc, nhịp phách, sau đó chuyển các nốt nhạc lên sự di chuyển của các đầu ngón tay trên phím đàn, tất cả những kỹ năng này đòi hỏi người chơi phải tập trung cao độ đồng thời phải kiên trì luyện tập, chính vì vậy mà chơi đàn piano rất có lợi cho việc rèn luyện đức tính này.

Để có thể học chơi được đàn piano là 1 điều không phải dễ dàng, việc để thuộc được nốt thì chúng ta cần tập trung và phải kiên nhẫn, cũng chính vì điều này mà giúp bạn rèn có đủ bản lĩnh để đối mặt với thử thách trong cuộc sống.

Giúp bạn cải thiện trí nhớ, thông minh và sáng tạo hơn: 

Việc học chơi một nhạc cụ, đặc biệt là khi bạn đã đạt đến trình độ khá có thể thúc đẩy sự sáng tạo của chúng ta bởi giáo dục âm nhạc giúp làm nâng cao tinh thần và nhận thức của bạn, bộ não được kích thích, giúp cải thiện sự sáng tạo.

Các nghiên cứu trong lĩnh vực âm nhạc đã chứng minh rằng, những người biết chơi nhạc cụ sẽ học giỏi hơn, học chơi nhạc cụ giúp tăng cường đáng kể khả năng lý luận cũng như các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học. Những người học chơi nhạc cụ thường thông minh hơn những người khác.

Học chơi nhạc cụ khiến bạn phải sử dụng cả hai phần của não bộ, điều này giúp cải thiện trí nhớ rất tốt. Đặc biệt đối với trẻ em thì việc cho trẻ học chơi piano ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ của trẻ,  tốt cho sự phát triển não bộ.

học đàn piano - phát triển não bộ

Rèn luyện sự khéo, phát huy trí tưởng tượng nhờ học Piano

– Rèn luyện sự khéo léo: Chơi đàn piano có tác dụng giúp bạn phát triển được sự khéo léo bởi vì để có thể chơi thành thạo một bản nhạc từ cây piano với sự chính xác cao và “truyền cảm” thì cần rất nhiều thời gian và cảm xúc.
– Phát huy trí tưởng tượng: Khi chơi piano việc thả hồn qua các bản nhạc sẽ giúp chúng ta có điều kiện để phát huy trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mình.

Với những lợi ích đàn piano mang lại cho người chơi thì giờ đây việc học chơi đàn piano hay các loại nhạc cụ khác nói chung đã trở nên rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn để tập luyện. Nếu như bạn có niềm yêu thích với loại nhạc cụ này thì bạn hoàn toàn có thể tự tập luyện theo những video trên mạng hoặc cách tốt nhất là nên tìm cho mình 1 trung tâm dạy nhạc uy tín để theo học, sẽ giúp bạn dễ dàng chơi được bản nhạc tuyệt với nhất từ cây đàn piano.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.