Nên Chọn Piano Cơ Hay Piano Điện Cho Bé Mới Học? Cho con tiếp cận với âm nhạc từ sớm mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Thế nhưng việc lựa chọn đàn cho bé cũng là vấn đề khiến cha mẹ đau đầu. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích để giúp bạn lựa chọn cây đàn phù hợp nhất cho bé.

Những lợi ích khi học đàn

Học đàn piano hiện nay ngày càng trở nên phổ biến. Cho con tiếp cận với đàn piano từ sớm sẽ giúp bé phát triển trí thông minh tốt hơn, rèn luyện tính kiên nhẫn cho con. Thêm vào đó còn giúp con biết thêm một môn nghệ thuật để có thể giải trí sau những giờ học tập mệt mỏi. Chính vì thế không chỉ trẻ nhỏ học đàn mà người lớn cũng theo học bộ môn này rất nhiều.

Muốn học đàn thành công và hiệu quả thì việc dành thời gian luyện tập hàng ngày là điều quan trọng. Cùng với đó việc trang bị một cây đàn piano ngay tại nhà là hết sức cần tiết. Chi phí để mua một cây đàn piano điện hay cơ đều không hề rẻ. Vì thế bạn cần tìm hiểu mục đích mua đàn và sử dụng đàn của mình là gì, có như vậy mới đảm bảo sở hữu cây đàn phù hợp với mức giá hợp lý nhất.

Đặc điểm của đàn piano cơ và piano điện

Đàn piano cơ và piano điện đều có những ưu và nhược điểm riêng. Để biết chính xác bé mới học nên chọn piano cơ hay piano điện thì các bậc cha mẹ cần hiểu rõ hơn về hai loại đàn này.

Đàn piano cơ

Chất lượng âm thanh chuẩn xác, bàn phím nặng – đây là tiêu chuẩn cho những người biểu diễn chuyên nghiệp. Bởi những cây đàn piano dùng để biểu diễn trong các khán phòng đều là piano cơ chứ không phải piano điện.

Đàn piano cơ nếu biết cách bảo quản và sử dụng thì giá trị rất lâu dài, thậm chí cao hơn cả tuổi thọ của con người.

Đàn piano cơ giá trị không bị mất đi nhiều theo thời gian, có thể bán bất cứ lúc nào mà không lo lỗi mốt.

Tuy nhiên piano cơ có nhược điểm là kích thước lớn, trọng lượng nặng khó di chuyển. Giá thành cao nên không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu.

Đàn piano điện

Đàn piano điện âm thanh được thu lại từ những cây đàn piano cơ, độ nặng bàn phím có thể điều chỉnh dễ dàng theo các mức độ nhẹ – trung bình – nặng nên phù hợp với từng đối tượng chơi, trong đó có trẻ em.

Chi phí mua một cây đàn piano điện rẻ hơn piano cơ, có nhiều model khác nhau, thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, tốn ít diện tích.

Bổ trợ thêm nhiều tính năng nên dễ chơi, dễ học, dễ sáng tác âm nhạc.

Bảo quản dễ dàng hơn so với piano cơ.

Tuy nhiên đàn piano điện có nhược điểm là giá trị sử dụng không cao bằng piano cơ, công nghệ nhanh bị lạc hậu, lỗi thời. Khi bán dễ bị mất giá.

Như vậy qua sự tìm hiểu ở trên bạn đã có câu trả lời cho mình về vấn đề bé mới học nên chọn piano cơ hay piano điện. Khi trẻ mới làm quen với đàn thì tốt nhất hãy cho trẻ luyện tập với đàn piano điện bởi những ưu điểm tuyệt vời kể trên. Tuy nhiên nếu sau này bé có nhu cầu phát triển cao hơn, muốn chơi đàn chuyên sâu hay để biểu diễn chuyên nghiệp thì nên đầu tư một cây đàn piano cơ.

Để đảm bảo mua đàn chính hãng, chất lượng và uy tín cùng sự tư vấn chuyên nghiệp bạn nên chọn mua đàn tại những địa chỉ uy tín nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.